Cảm thấy ghen tị với một đồng nghiệp trẻ hơn

September 12, 2022 0 Comments

Bạn nên làm gì nếu cảm thấy ghen tị với một đồng nghiệp trẻ hơn bạn, dường như không thể chấp nhận được cơ hội mà bạn đang cho cô ấy, và theo ý kiến ​​của bạn – Các sự kiện kết nối? Độc giả J tự hỏi:
Tôi là một giám đốc phát triển kinh doanh 40 tuổi tại một công ty kỹ thuật. Tôi đã thành lập một nhóm các đồng nghiệp nữ giúp kết nối mạng và kinh doanh mà Lừa nhận được thông báo trong thành phố của tôi (như một Mafia Stiletto). Một vài tháng trước, một trong những người phụ nữ chủ chốt trong nhóm của tôi đã mời kỹ sư cơ sở của tôi trong công ty của tôi để tham gia.
Kỹ sư này hài hước và thông minh nhưng cũng là một đứa trẻ 24 tuổi tuyệt đẹp. Bây giờ tôi bị giằng xé giữa việc muốn trở thành một người cố vấn và ghen tuông. Tôi ghen tị vì cô ấy có quyền truy cập vào nhóm những người phụ nữ có sức mạnh cao này là bạn bè của tôi và dường như không biết ơn rằng tôi đã bao gồm cả cô ấy. Kỹ sư này cũng thỉnh thoảng giúp kết nối mạng. Thật khó chịu khi tham dự một sự kiện kinh doanh trong khi những người đàn ông này đang tán tỉnh cô. Cô ấy không công khai, nhưng cô ấy nhận thức được vẻ ngoài của mình và chơi chúng.
Tôi muốn bỏ cô ấy khỏi nhóm và yêu cầu cô ấy tập trung vào các khách hàng hiện tại so với mạng. Tôi có phải là một kẻ đạo đức giả?
Tôi nghĩ rằng bạn là người trung thực, độc giả J – nhiều hơn hầu hết mọi người sẽ ở người. Tôi không nghĩ rằng điều này là bất thường, mặc dù; Tôi nghĩ rằng rất nhiều phụ nữ trẻ xa lánh những người cố vấn tốt bằng cách quá có quyền (như người đọc mong đợi ông chủ của cô ấy sẽ giúp mạng của cô ấy) hoặc kiêu ngạo trong công việc, hoặc ở đây, quá tập trung vào các phần khác của cuộc sống như tán tỉnh. (Chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên trong quá khứ về cách kết nối với phụ nữ lớn tuổi có thể giúp độc giả trẻ hơn ở đây!)

Tôi nghi ngờ bạn bị mắc kẹt với cô ấy trong nhóm của bạn, vì tôi nghĩ những người khác sẽ nghĩ rằng bạn đang rất nhỏ nếu bạn thả cô ấy mà không có lý do vững chắc. Tôi cũng sẽ cảnh báo bạn để lịch sự và chuyên nghiệp với cô ấy, cả trong sự hiện diện của cô ấy và khi cô ấy không ở đó. Don Tiết ngắn, don sắt làm cho cô ấy vui, don lồng những lời khen ngợi về quần áo của cô ấy – chỉ tập trung vào việc kết nối với những người khác. Bạn không phải là người cố vấn của cô ấy hoặc bạn thân của cô ấy – mặc dù tôi hy vọng bạn sẽ cởi mở với nó, vì bạn nói rằng cô ấy hài hước và thông minh – nhưng tôi nghĩ nó là chuyên nghiệp (và trưởng thành!) Để đi trên con đường cao tốc.
Tuy nhiên, tôi sẽ đề nghị nói chuyện với những người sáng lập nhóm của bạn về hướng đi của nhóm. Bạn có muốn thừa nhận các thành viên mới nhưng giữ cho nhóm nhỏ? Cần có một quy trình chính thức của một số loại – ít nhất là một email khó hiểu cho nhóm hoặc một cái gì đó tương tự. Nếu các thành viên đồng nghiệp của bạn chống lại một quy trình chính thức, tôi sẽ đề nghị mở các hoạt động nhóm cho mọi người – nhưng thành lập một nhóm chỉ đạo những người sáng lập sẽ là những người quyết định những gì/khi nào sự kiện tiếp theo là, liệu có phí thành viên hay không, và ai sẽ Đại diện cho nhóm nhóm cho bất kỳ mục đích tiếp cận nào.
Độc giả, tôi có cảm giác điều này sẽ phân cực – suy nghĩ của bạn là gì? Bạn có thể nhìn thấy nó từ quan điểm của Reader V, hoặc bạn cảm thấy nhiều hơn cho đồng nghiệp trẻ của cô ấy?

(Ảnh ở đầu: bắt tay II, ban đầu được tải lên Flickr bởi Álvaro Canivell.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *