7 Các chất dinh dưỡng tốt nhất để chăm sóc da hoạt động phép lạ khi ăn hoặc sử dụng tại chỗ

December 19, 2022 0 Comments

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện lưu thông và khởi động collagen hoặc mang lại nhiều sức sống cho làn da của bạn sẽ là tất cả hữu cơ. Đây là lý do tại sao ngày nay chúng ta muốn nói nhiều hơn về các chất dinh dưỡng tốt nhất cho da, khi được tiêu thụ hoặc sử dụng tại chỗ có thể làm cho làn da xỉn màu tỏa sáng. Hôm nay, hãy để một cái nhìn vào nhà bếp của chúng tôi, một nơi mà các thành phần bí mật này nghỉ ngơi và chọn chúng một lần để sử dụng các chất dinh dưỡng tốt nhất cho da.
[Cũng đọc: Trái cây đáng kinh ngạc tốt cho da]

7 chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của da
Dưới đây, một danh sách mà bạn phải ghim vào Larder hoặc tủ lạnh trên các chất dinh dưỡng tốt nhất cho da dễ dàng có sẵn tại nhà.
1. Rajma / đậu thận
Nếu bạn yêu thích Rajma hoặc đậu thận, làn da của bạn sẽ hạnh phúc nhất. Điều này là do đậu thận có nhiều protein trong đó giúp tiếp thêm sinh lực và sửa chữa các tế bào da. Các tế bào da khá thường đối mặt với cơn thịnh nộ của các gốc tự do và các tia UV có hại của mặt trời. Đậu thận khi được tiêu hóa vào hệ thống giúp protein bị phá vỡ và hình thành axit amin. Điều này giúp lần lượt xây dựng và sửa chữa các tế bào, và để tạo thành nhiều collagen hơn cho da.
Nguồn: Coimbatoreonlineshopping.in2. Cà chua
Trang trí món salad của bạn với cà chua, bởi vì chúng rất giàu lycopene và cũng có thể giúp ngăn chặn làn da bị cháy nắng. Bạn có thể ăn chúng thô hoặc sử dụng bột cà chua để loại bỏ rám nắng và cháy nắng từ da, khi cọ vào da và giữ trong mười phút trước khi tắm- lựa chọn của bạn. Bên cạnh yếu tố lycopene, cà chua có rất nhiều carotenoids cao trong đó, giúp bảo đảm da khỏi các gốc miễn phí.

Nguồn: Tomatodirt.com3. Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng là một nguồn protein dồi dào giúp an toàn và sửa chữa các tế bào da, đặc biệt là đối với phụ nữ ở độ tuổi 30 trở lên. Da của chúng ta bị thiệt hại cực đoan miễn phí bây giờ và sau đó, đó là lý do tại sao nó cần nhiều protein và nuôi dưỡng. Lòng trắng trứng cũng có biotin, đây là một nguồn vitamin thiết yếu giữ cho da dẻo dai và mềm mại, chống lại yếu tố khô.
[Cũng đọc: Ăn gì cho tóc khỏe mạnh]

Nguồn: Food52.com4. trà xanh
Khi mệt mỏi, một tách trà xanh với vôi có thể giúp làm dịu các giác quan. Nhưng điều tương tự khi được sử dụng như một tác nhân tắm để bổ sung da, sẽ rất tuyệt khi sử dụng. Trà xanh có polyphenol giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại của mặt trời.
[SC: Mediad]

Nguồn: ytimg.com5. Quả óc chó
Một nguồn axit béo Omega 3 phong phú và phải có cho những người có lối sống ăn chay hoặc ăn chay, quả óc chó sẽ là cách tốt nhất để làm cho làn da của bạn phát sáng. Chỉ cần một quả óc chó mỗi ngày, tiêu thụ hoặc sử dụng làm hỗn hợp có thể giúp làm cho làn da mịn màng và trẻ trung trong một cái háo hức!
Nguồn: Phục vụ Joy.com6. Trái bơ
Một chất dinh dưỡng khác mà bạn cần cho tóc, da và móng tay của bạn sẽ là từ bơ. Các loại dầu trong bơ có thể giúp hydrat hóa da và đó là lý do tại sao xay nhuyễn của trái cây được sử dụng làm mặt nạ trong nhiều nền văn hóa. Những gì da có được sự phong phú khi sử dụng bơ là sự phong phú của vitamin E.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *